Sat05302020

Last update04:36:03 AM GMT

Nghề “canh mưa lũ” ở miền Tây Thanh Hóa đang dần hiện đại hóa

Thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Chiến lược quốc gia phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai, Chiến lược phát triển ngành khí tượng thủy văn đến năm 2020; từ năm 2012 đến nay Tổng cục Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đẩy mạnh việc thực hiện công tác hiện đại hóa ngành, trong đó chú trọng đầu tư cho khu vực Bắc Trung Bộ.

Tây Nguyên thiếu nước và hạn hán nghiêm trọng

Dự báo mùa khô năm 2019, Tây Nguyên sẽ thiếu nước và hạn hán nghiêm trọng có thể xảy ra. Mặc dù chưa bước vào đỉnh điểm của mùa khô hạn nhưng nhiều hồ đập ở Tây Nguyên hiện đã bắt đầu tụt giảm nghiêm trọng, nhiều hồ đã cạn trơ đáy, người dân không còn nước để tưới tiêu.

Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ chìm dưới mặt nước biển vào năm 2100

Hiện tượng sụt lún mặt đất, mất phù sa, nước biển dâng... sẽ khiến gần như toàn bộ ĐBSCL chìm dưới mặt nước biển vào năm 2100, nghiên cứu của Đại học Utrecht (Hà Lan) mới đây dự báo.

Cần đổi mới tư duy về quản trị tài nguyên nước

Chiều ngày 13/5, tại Hà Nội tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà với ông Ousmane Dione – Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam Bộ trưởng đặt vấn đề:”Đã đến lúc, Việt Nam phải thay đổi tư duy quản trị tài nguyên nước. Việc thay đổi này phải từ các nhà quản lý cho đến người dân, từ thành thị đến nông thôn, ở các lĩnh vực khác nhau: từ quản lý hồ đập, kiểm soát lũ đến quản lý chất lượng nước, xử lý nước,… nhằm đảm bảo nguồn nước thực sự là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội.”

Người dân Hà Nội "rồng rắn" xếp hàng chờ lấy nước như... thời bao cấp

Tại khu đô thị Tân Tây Đô (Đan Phượng, Hà Nội) hàng nghìn người dân "rồng rắn" tay xách xô chậu và những thùng nhựa tập trung lấy nước, do nước cung cấp tới hộ dân đã mất từ ngày 24/5 tới nay.

Sông Tô Lịch có thể "hồi sinh" không?

Ngày 16/5, một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây chính thức được TP Hà Nội xử lý thí điểm làm sạch môi trường bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản. Chuyên gia Nhật Bản cho rằng, với công nghệ này chỉ sau 3 ngày mùi hôi của sông Tô Lịch sẽ giảm và sau vài tháng, dòng sông này sẽ "hồi sinh".

Công ty EM-Tech ngang nhiên xả thải ra môi trường

Chi nhánh Công ty TNHH EM-Tech Việt Nam tại Nghệ An với hàng nghìn công nhân làm việc nhưng nhà máy không có hệ thống xử lý nước thải tập trung mà xả thẳng nước bẩn ra môi trường tự nhiên, bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân bức xúc.