Mon02242020

Last update06:44:51 AM GMT

Phát triển bền vững tài nguyên nước: Đề xuất các giải pháp nghiên cứu và quy hoạch hợp lý

There are no translations available.

Để phát triển bền vững tài nguyên nước, một số đề xuất về các giải pháp nghiên cứu và quy hoạch tài nguyên nước đã được đưa ra.

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra TNN quốc gia: Đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản, quy hoạch và bảo vệ tài nguyên nước

There are no translations available.

Với mục tiêu “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đang triển khai Sự kiện Tuần lễ Nước Quốc tế Việt Nam thuộc chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày Nước thế giới 2019 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác bảo vệ, khai thác, phát triển bền vững tài nguyên nước, ứng phó thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

19 tỉnh, thành phố Nam Bộ nhận sản phẩm kỹ thuật của ngành Tài nguyên và Môi trường

There are no translations available.

Chiều ngày 17/6, tại TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị “Công bố và bàn giao các sản phẩm kỹ thuật của ngành Tài nguyên và Môi trường cho các tỉnh Nam Bộ”. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành chủ trì Hội nghị.

Bộ TN&MT: Họp về việc lập quy hoạch tài nguyên nước sông Hồng - Thái Bình và sông Cửu Long

There are no translations available.

03-img_0064_1

Sáng ngày 23/8, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trường Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình thực hiện tổ chức lập quy hoạch tài nguyên nước sông Hồng - Thái Bình và sông Cửu Long. Tham dự buổi họp có lãnh đạo các đơn vị: Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia; Tổng cục Khí tượng thủy văn; Văn phòng thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam; và một số đơn vị liên quan.

Quy hoạch lưu vực sông Cửu Long: Phân bổ công bằng và hợp lý nguồn nước

There are no translations available.

Bộ TN&MT đang tiến hành lập quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn 2050 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. Việc lập quy hoạch này nhằm triển khai Nghị quyết 120/NQ-CP về ứng phó với biến đổi khí hậu ở đồng bằng lớn nhất cả nước này.

Kiểm tra dự án điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất

There are no translations available.

Ngày 12/11, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia kiểm tra tình hình công tác thực địa tại các vùng điều tra trên địa bàn các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bình Phước, Trà Vinh, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang và Cà Mau thuộc Chương trình "Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các cùng núi cao, vùng khan hiếm" do Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam thực hiện.

Phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu tài nguyên nước dưới đất cho vùng ĐBSCL

There are no translations available.

(TN&MT) - Sáng 15/10, tại tỉnh Cà Mau, Bộ TN&MT đã phối hợp với Viện Khoa học địa chất và Tài nguyên Liên bang Đức tổ chức Hội thảo "Phát triển hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu tài nguyên nước dưới đất cho các tỉnh, thành vùng ĐBSCL", với sự tham gia của lãnh đạo Cục Quản lý Tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia, UBND tỉnh Cà Mau, Sở TN&MT, Sở NN&PTNT các tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số

There are no translations available.

Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước sẽ thực hiện trên địa bàn 41 tỉnh với 325 vùng được điều tra, đánh giá.