Sun04052020

Last update03:14:50 AM GMT

Dự buổi Tiếp và làm việc với Giám đốc quốc gia của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam

There are no translations available.

wb-btnmtBộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam (Ảnh: botruong.monre.gov.vn)Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vào chiều 6/4, ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam khẳng định: WB ủng hộ các đề xuất hợp tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian tới. Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Hợp tác quốc tế; Văn phòng Bộ; Tổng cục Khí tượng Thủy văn; Tổng cục Môi trường; Cục Biến đổi khí hậu; Cục Quản lý tài nguyên nước; Ông Tống Ngọc Thanh - Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã tham dự. Về phía WB có bà Diji Chandrasekharan Behr - Trưởng nhóm Tài nguyên và Môi trường, WB Việt Nam cùng một số chuyên gia của WB.

Hội nghị giao ban công tác Quý I năm 2018

There are no translations available.

gban1Ngày 6/4, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị giao công tác Quý I và triển khai công tác Quý II/2018. Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng: Võ Tuấn Nhân, Nguyễn Thị Phương Hoa, Trần Quý Kiên đã chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ tại Hà Nội.

Khoan thành công hai giếng nước ngọt tại đảo Bạch Long Vĩ

There are no translations available.

TTO - Các nhà khoa học Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ Tài nguyên - môi trường) đã tìm ra nguồn nước ngọt, khoan thành công hai giếng cấp với trữ lượng an toàn 100m3/ngày ngay tại đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

Các giải pháp về bảo đảm nguồn nước sạch

There are no translations available.

25-1Nhiều nước trên thế giới hiện nay đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch một cách trầm trọng, do đó mỗi người cần phải nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước.

 

Việt Nam coi trọng hợp tác quốc tế và khu vực, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý tài nguyên nước

There are no translations available.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên tại Diễn đàn Nước thế giới (World Water Forum) lần thứ 8 vừa diễn ra tại Thủ đô Brasillia của Bra-xin.

Việt Nam tham dự Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 8 tại Brazil

There are no translations available.

21-1Từ 18 đến 23/3/2018 tại Brazil, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn nước thế giới lần thứ 8 với chủ đề “chia sẻ nguồn nước”. Dự kiến, tại Diễn đàn, Đoàn Việt Nam sẽ tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường chia sẻ thông tin, học hỏi kinh nghiệp trong quản lý tài nguyên nước.

Nước dưới đất và một số vấn đề về quản lý, bảo vệ bền vững nguồn nước dưới đất

There are no translations available.

ht1_1Trong khuôn khổ Hội thảo: “Giải pháp xanh cho nguồn nước” do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, vấn đề về hiện trạng nước dưới đất và một số vấn đề về quản lý, bảo vệ bền vững cho nguồn tài nguyên nước đã được ông Triệu Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia trình bày và thảo luận.

Xin hãy tiết kiệm nước

There are no translations available.

13-1Ngày 22/3 thường niên là Ngày Nước thế giới của Liên Hợp Quốc. Nhân dịp này, độc giả cùng nhìn lại phóng sự ảnh của International Business Times như một lời nhắc nhở chúng ta rằng trên hành tinh Trái đất, cứ 10 người lại có 1 người không được tiếp cận với nguồn nước sạch và an toàn. Vì thế, hãy cân nhắc mỗi khi xả nước.