Mon07132020

Last update03:54:59 AM GMT

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2020

There are no translations available.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 1182/BTNMT-TĐKTT gửi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2020.

Đầu tư hệ thống quan trắc nước mặt ở Hà Nội

There are no translations available.

Cùng với hệ thống quan trắc không khí, quan trắc nước mặt cũng được TP Hà Nội quan tâm đầu tư với 6 trạm quan trắc nước mặt từ năm 2017 ở sông Nhuệ, sông Tô Lịch, Hồ Tây, Hồ Hoàn Kiếm…

Lo cho nguồn nước

There are no translations available.

Không chỉ có Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), các chuyên gia Khí tượng Thủy văn cũng vừa đưa ra cảnh báo với khu vực Trung Bộ, trong các tháng tiếp theo của mùa khô năm 2020, có nguy cơ cao xảy ra tình trạng khô hạn, thiếu nước, cùng với đó là tình trạng xâm nhập mặn vào các cửa sông ở khu vực này sẽ diễn ra sớm hơn và xâm nhập sâu hơn.

Nước ngọt “giá mặn” ở Đồng bằng Sông Cửu Long

There are no translations available.

Đồng ruộng nứt nẻ, kênh rạch cạn trơ đáy… hạn mặn khốc liệt đang “dồn đẩy” người dân khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) vào “cơn khát” nước ngọt trầm trọng.

Hồ chứa Thới Lới đang ở mực nước chết

There are no translations available.

Dù chưa bước vào mùa khô nhưng mực nước ở hồ chứa Thới Lới (huyện Lý Sơn) đang ở mực nước chết, thấp nhất trong lịch sử, báo động nguy cơ thiếu nước nghiêm trọng trong mùa khô năm nay.

Miền Tây hạn mặn nhiều tỉnh muốn xây 'siêu hồ', khôi phục ao, hồ

There are no translations available.

Đủ cách xoay trở trong đợt hạn, mặn khốc liệt mùa khô năm 2020: khoan sâu xuống lòng đất để hút nước ngầm, chạy sà lan lên hướng thượng nguồn để chở nước ngọt về... nhưng đó chỉ là những giải pháp tạm thời.

Đề xuất dùng nước mặn để chống sụt lún, sạt lở

There are no translations available.

Viện Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TN-MT) vừa có chuyến khảo sát thực địa tại tuyến đường BT Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc và tuyến đê biển Tây (thuộc xã Khánh Bình Tây, H.Trần Văn Thời) cùng UBND tỉnh Cà Mau.

Hàng nghìn hộ dân chưa có nước sạch đạt chuẩn ở Bạc Liêu

There are no translations available.

Nếu so với các tỉnh, thành trong vùng, tình trạng thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt vào mùa khô, thì ở Bạc Liêu không khó khăn nhiều. Nhưng để đủ nguồn nước sạch, đảm bảo chất lượng thì là vấn đề nan giải, nhất là trong cao điểm mùa khô đang diễn ra gay gắt hiện nay.