Sun03242019

Last update06:09:01 AM GMT

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2019: “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”

There are no translations available.

0002_-_1_resize

Tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về Môi trường và Phát triển năm 1992 tổ chức ở Rio, Brazil, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 22 tháng 3 là Ngày Nước thế giới được tổ chức hằng năm. Mỗi năm Liên Hợp Quốc chọn một chủ đề cho Ngày Nước thế giới nhằm tập trung giải quyết các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước mang tính toàn cầu. Ngày Nước thế giới 2019 có chủ đề là “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” hướng đến đến tuyên truyền, vận động về khả năng tiếp cận với nước sạch của cộng đồng nhằm thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững số 6 (SDG6). Theo đó, tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh, an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng và điều này là rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững.

Các mục tiêu cụ thể của chủ đề Ngày Nước thế giới 2019: “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, bao gồm: Nước cho phụ nữ; Nước cho nơi làm việc, sản xuất; Nước cho nông thôn; Nước cho người tị nạn; Nước cho các bà mẹ; Nước cho trẻ em; Nước cho học sinh, sinh viên; Nước cho những người bản địa, thiểu số; Nước cho người khuyết tật; Nước cho cộng đồng của những người đồng tính;…

Hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các bộ ngành và địa phương có liên quan tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 và Lễ Khai mạc Tuần lễ nước quốc tế Việt Nam năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Almaz - Vinhomes River Side, Long Biên, Hà Nội với mục tiêu tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước, thúc đẩy sự tham gia của toàn xã hội trong việc bảo vệ nguồn nước, chia sẻ cơ hội sử dụng và hưởng lợi từ nguồn nước cho tất cả mọi người.

Các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 3 năm 2019, bao gồm:

- Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019;

- Công bố và bàn giao sản phẩm tài nguyên nước cho các tỉnh phía Bắc (gồm: 1. Bộ Bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1: 200.000 quốc gia; 2. Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn - Giai đoạn I; 3. Kết quả điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước; 4. Quản lý nước dưới đất ở các đới ven biển).

- Lễ Khai mạc Tuần lễ nước quốc tế Việt Nam năm 2019 (VACI 2019).

- Khai mạc Hội thảo phiên toàn thể chủ đề: “Giải pháp nước thông minh – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và các Hội thảo khoa học chuyên đề (Nước và con người, Công nghệ lưu vực sông thế kỉ 21, Rủi ro thiên tai và khí hậu, Quản lý và Quy hoạch tài nguyên nước).

Các hoạt động truyền thông quảng bá Ngày Nước thế giới: đưa tin bài về nội dung Ngày Nước trên các phương tiện thông tin đại chúng; Treo băng rôn, áp phích về chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2019; Trưng bày tranh ảnh về nước, môi trường, thiên nhiên; Trưng bày các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực quy hoạch, điều tra, quan trắc và bảo vệ tài nguyên nước. Đồng thời, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động các địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 trên phạm vi cả nước bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực.

(Theo monre.gov.vn)

Bộ TN&MT: Bàn giao 08 cụm giếng khoan khai thác tại tỉnh Bạc Liêu

There are no translations available.

(TN&MT) - Ngày 18/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao 08 cụm giếng khoan khai thác tại tỉnh Bạc Líêu thuộc Chương trình "Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nuớc".

Chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019

There are no translations available.

Sáng 5/3, Thứ trưởng Lê Công Thành đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ để chuẩn bị cho tổ chức Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019.

[Inforgraphic] 10 sự kiện ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2018

There are no translations available.

infor_10sknb2018-min1

Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2018 của Khối Thi đua IV

There are no translations available.

Cụm thi đua số IV - Bộ TN&MT khu vực Bắc Trung bộ vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ viễn thám để giám sát tài nguyên nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu”

There are no translations available.

Sáng ngày 18/12/2018 tại trụ sở Bộ TN&MT đã diễn ra Hội thảo “Ứng dụng công nghệ viễn thám để giám sát tài nguyên nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu”. Hội thảo do Vụ Khoa học và Công nghệ phối hợp Vụ Hợp tác quốc tế đồng tổ chức. ham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; các chuyên gia, các nhà khoa học trong nước; đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Pháp; các chuyên gia quốc tế đến từ Tập đoàn CLS thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Pháp. Ông Triệu Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG đã tới và tham dự Hội thảo.

Tham dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 của Tổng cục Khí tượng thủy văn Quốc gia

There are no translations available.

Chiều ngày 17/12, Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TN&MT - Lê Công Thành; Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Hồng Thái; các Phó tổng cục trưởng Lê Hồng Phong, Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Tuệ cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các cán bộ chủ chốt của Tổng cục Khí tượng thuỷ văn; Ông Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG đã tới và tham dự Hội nghị

Trung tâm QH&ĐTTNNQG tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảng năm 2018

There are no translations available.

_MG_2495_resizeNgày 13/12/2018, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảng năm 2018. Hội nghị tập huấn nhằm giúp các cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp, cán bộ làm công tác đảng trong toàn Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường nắm vững những nội dung cơ bản mà Trung ương đã quy định, hướng dẫn về thi hành Điều lệ Đảng. Từ đó, vận dụng vào quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai và thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới. Ông Tống Ngọc Thanh - Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã tới tham dự Hội nghị