Sat01162021

Last update12:44:26 AM GMT

Ngày nước thế giới

Ngày Nước thế giới 2020: Đặt nước vào trọng tâm của các kế hoạch hành động

There are no translations available.

Ngày Nước thế giới, được tổ chức vào ngày 22/3 hàng năm kể từ năm 1993, là một hoạt động thường niên của Liên Hợp Quốc tập trung vào tầm quan trọng của nước ngọt.

Chủ đề Ngày Nước thế giới 2020: “Nước và biến đổi khí hậu”

There are no translations available.

Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước trong việc bảo vệ sức khỏe của con người và duy trì các hệ sinh thái trên hành tinh. Chủ đề Ngày nước thế giới năm 2020 là "Nước và Biến đổi khí hậu" nhấn mạnh tầm quan trọng cấp thiết của việc tăng cường an ninh nguồn nước và thiết lập khả năng tiếp cận nguồn cung cấp nước bền vững trước những thay đổi của biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.

Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau

There are no translations available.

Đây là chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2019. Ngày Nước thế giới năm nay hướng đến tuyên truyền, vận động về khả năng tiếp cận với nước sạch của các nhóm xã hội nhằm thực hiện Mục tiêu phát triến bền vững số 6 (SDG6). Theo đó, tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh, an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng và điều này là rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của thế giới.

Một số thông điệp truyền thông Ngày Nước thế giới 2017

There are no translations available.

poster-wwd-2017Ngày Nước thế giới 2017 có chủ đề là "Nước thải" hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, tái sử dụng nước, bảo vệ tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm và hiệu quả.

Nước thải – chủ đề Ngày Nước thế giới 2017

There are no translations available.

Liên hợp quốc đã chọn chủ đề cho Ngày nước thế giới năm 2017 là "NƯỚC THẢI" (Waste water). Chủ đề này cùng với chiến dịch "Tại sao là nước thải?" nhằm kêu gọi cộng đồng tiết kiệm nước và tái sử dụng nước thải. Coi nước thải là một nguồn tài nguyên.

Hiện trên toàn cầu, hơn 80% nước thải xả trực tiếp ra môi trường không qua xử lý và không được tái sử dụng. Theo thống kê, hiện có 1,8 tỷ người sử dụng nguồn nước uống có chứa vi khuẩn gây ra các bệnh như tiêu chảy, kiết lị, thương hàn... Điều đó cũng khiến cho 842,000 người chết mỗi năm do ảnh hưởng của các căn bệnh này. Hiện có 663 triệu người chưa được tiếp cận với các nguồn nước uống hợp vệ sinh.

Theo Liên hợp quốc, có nhiều cơ hội để khai thác tài nguyên nước thải. Nước thải được quản lý hiệu quả sẽ là nguồn tài nguyên nước, năng lượng, dinh dưỡng có chi phí hợp lý và bền vững.

Chi phí cho quản lý nước thải không đáng kể so với các lợi ích về sức khoẻ, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, đồng thời mang lại cơ hội nghề nghiệp và tạo ra nhiều việc làm "xanh" xã hội.

(Theo monre.gov.vn)

Họp Ban Chỉ đạo tổ chức các sự kiện kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2016

There are no translations available.

6_1

Sáng ngày 9/3, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo tổ chức các sự kiện kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2016. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa.

“Nước và Việc làm” là chủ đề của Ngày Nước thế giới 22/3/2016

There are no translations available.

dsc_7722_1Sáng ngày 24/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển đã có buổi làm việc với Cục Quản lý tài nguyên nước về công tác chuẩn bị cho Ngày nước thế giới 22/3/2016.

Quyền về nước

There are no translations available.

01Quyền về nước và vệ sinh môi trường vẫn còn là một giấc mơ chưa thực hiện được cho đến nay đối với rất nhiều người.