Wed11222017

Last update02:00:00 PM GMT

Quy hoạch Tài nguyên nước tỉnh Quảng Ninh

Tài nguyên nước hiện nay là một trong những nguồn tài nguyên quan trọng của đất nước, nhất là tài nguyên nước ngọt đối với các vùng ven biển và miền núi. Thực hiện Quyết định số 3594/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch tài nguyên nước tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia đã giao cho Liên đoàn QH và điều tra TNN miền Bắc “Lập quy hoạch TNN tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2010-2020 và định hướng 2030” .

Quảng Ninh: Siết chặt công tác quản lý, khai thác tài nguyên nước

Nước là tài nguyên thiên nhiên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường. Việc quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả tài nguyên nước là vấn đề cấp bách hiện nay. Trong thời gian qua công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã dần đi vào nền nếp và đạt được những kết quả quan trọng. Nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân về tài nguyên nước từng bước được nâng lên.

Ngăn chặn xâm nhập mặn và ngọt hóa mạch nước ngầm bằng nước mưa

mua1Mô hình tuần hoàn nướcNgày nay, nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống cũng như các hoạt động phát triển kinh tế của con người. Việc bảo tồn và duy trì nguồn nước luôn là một trong những vấn đề nóng được cả thế giới quan tâm. Trong vòng hai thập kỷ trở lại đây, ngày càng nhiều các hội thảo, các cuộc họp ở các quy mô khác nhau bàn về vấn đề quy hoạch và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt này.

Phân bổ tài nguyên nước bằng bài toán quy hoạch tuyến tính - Hướng đi mới mẻ và hiệu quả

Bài toán quy hoạch tuyến tính được xem là một bài toán mang tính ứng dụng cao, nó được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội trong đó có thể hiểu đây là bài toán tối ưu hóa một mục tiêu nào đó trong điều kiện ràng buộc bởi các biến số có liên quan.

Bảo vệ tài nguyên nước mặt bằng mô hình Nơ ron nhân tạo

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đó là lượng chất thải xả ra môi trường ngày càng lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tài nguyên nước ở khu vực xả thải và tác động xấu đến các hoạt động kinh tế - xã hội thì việc đề xuất các giải pháp nhằm bảo vệ tài nguyên nước đang là vấn đề mang tính cấp thiết.

Hố Tử thần: Nỗi lo của người dân Thái Nguyên

Theo những phản ảnh của người dân địa phương về hiện tượng sụt, lún tại xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã khiến các hộ dân hoang mang và hoảng sợ. Sau khi nghiên cứu, các cơ quan chức năng xác định việc sụt, lún tại huyện Đại Từ là do hiện tượng hang động ngầm gây ra.