Sun12162018

Last update08:35:46 AM GMT

Nghiên cứu mới cho thấy tác động đáng kể của các con đập ở Trung Quốc trên sông Mekong

Việc xây dựng đập đã dẫn đến sự biến động của dòng chảy sông, đe dọa đến sản lượng cá, là yếu tố then chốt cho con người và nền kinh tế khu vực, Timo Räsänen viết

Sự chồng chéo của việc sử dụng đất có thể gây ra xung đột xã hội và kinh tế ở những vùng đất khô cằn

Theo một bài báo đăng trên tạp chí Ecosphere,thay đổi khí hậu kết hợp với việc sử dụng đất có cường độ chồng chéo cao có thể sẽ tạo ra các điều kiện bất lợi cho nền kinh tế giải trí, môi trường sống động vật hoang dã, nguồn nước sẵn có và các nguồn tài nguyên khác trong các cảnh quan thiên nhiên khô cằn, hoặc vùng đất khô cằn trong tương lai. . Các vùng đất khô cằn đang được quan tâm vì những thay đổi trên diện rộng trong các hệ thống này có thể ảnh hưởng đến 36 phần trăm dân số thế giới.

Nâng cao ý thức cộng đồng về chu trình của nước

Các nghiên cứu của Đại học Indiana mới cho thấy nhiều người Mỹ không biết nước sạch sẽ như thế nào và đặc biệt là những gì xảy ra sau khi nước thải được xả ra, kiến ​​thức rất quan trọng trong việc đối mặt với những thách thức bao gồm hạn hán và cơ sở hạ tầng có thể dẫn đến ô nhiễm.

Cần thúc đẩy giải pháp sáng tạo về quản lý nguồn nước bền vững

Việc đạt được và duy trì an ninh nguồn nước đang ngày càng khó khăn dưới tác động của biến đổi khí hậu. Đặc biệt là tại các khu vực dễ bị tổn thương như miền núi và nơi có khí hậu khô cằn. Do vậy, cần xác định con đường để tích hợp các hiểu biết khoa học dựa trên các tác động khí hậu đối với an ninh nguồn nước và đưa ra những chính sách giảm nhẹ và thích ứng với những biến đổi khí hậu sau này.

Chương trình Quỹ phát triển bền vững tài nguyên nước (FDW)

Chương trình Quỹ Phát triển bền vững tài nguyên Nước (FDW) là một chương trình Hợp tác công tư với mục đích tăng cường chất lượng nước và an ninh nguồn nước tại các quốc gia đang phát triển.Vòng thứ hai của chương trình được mở đến ngày 5/2/2018, hạn chót gửi hồ sơ ngày 8/12/2017.

Người dân tại Puerto Rico thiếu nước sinh hoạt

Rất nhiều người dân Puerto Rico vẫn đến và lấy nước trong khu vực bị cảnh báo ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp.

Tác động rõ ràng của biến đổi khí hậu tới dòng sông Tessta - Ấn Độ

Một loạt các đập nước và những ảnh hưởng của BĐKH đã hủy hoại an ninh lương thực cho những người sống dọc trên sông Teesta ở Ấn Độ và Bangladesh.