Tue01252022

Last update04:34:49 AM GMT

Nhìn ra thế giới

An toàn nguồn nước ở Nam Á: Tăng cường hợp tác toàn diện

Hợp tác sáng tạo và hòa nhập hơn nữa giữa các quốc gia ở Nam Á – giữa chính phủ, xã hội dân sự và cấp doanh nghiệp - sẽ giúp tăng cường và cải thiện quản trị tài nguyên nước.

Người dân 02 quốc gia Bhutan và Ấn Độ cùng nhau chia sẻ dòng sông

Những gì con sông Saralbhanga, chảy từ Bhutan đến Ấn Độ đã trải qua, thể hiện sức mạnh của người dân địa phương trong quản lý sông. Có 56 con sông chảy từ vương quốc Bhutan nằm trong dãy Himalaya đến bang Assam, phía Đông Ấn Độ để gặp sông Brahmaputra. Những ngọn đồi của Bhutan được bao phủ bởi các khu rừng tươi tốt, nhưng ở phía biên giới của Ấn Độ có những vùng đất đồng bằng khô rộng lớn với những mảnh rừng bị tàn phá nặng nề. Cách đây không lâu, những khu rừng này tiếp giáp với biên giới do di cư nội bộ, nghèo đói và nhu cầu về củi tăng đã làm thay đổi cảnh quan mạnh mẽ ở phía biên giới Ấn Độ

Quy chế công khai và cung cấp thông tin cho công dân do Bộ TN&MT ban hành

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có Quyết định số 2109/QĐ-Bộ TN&MT về việc ban hành Quy chế công khai và cung cấp thông tin cho công dân thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ.

Xây dựng đối thoại và quản trị sông (BRIDGE)

Dự án Xây dựng đối thoại và quản trị sông (BRIDGE) nhằm xây dựng năng lực quản trị nước thông qua việc học tập, trình diễn, lãnh đạo và xây dựng sự đồng thuận trong các lưu vực sông suối nóng biên giới. Được IUCN hỗ trợ và Chương trình Ngoại giao Nước của Cơ quan Hợp tác và Phát triển Thụy Sĩ (SDC) tài trợ, BRIDGE là một dự án đa khu vực, được thực hiện tại 14 lưu vực sông ở Nam Mỹ, Meso-America, Châu Phi và Châu Á.

Ukraine đưa chiến lược nước vào chương trình nghị sự phát triển quốc gia

Một chiến dịch nâng cao nhận thức về an ninh nguồn nước ở Ukraine có thể là nguồn cảm hứng trên toàn thế giới, đưa ra xu hướng thay đổi cách tiếp cận của quốc gia đối với nguồn tài nguyên nước.

Biến đổi khí hậu dễ bị tổn thương hơn do nguyên nhân thiếu nước

Các hệ sinh thái liên quan đến nước là nơi có nhiều loài thực vật và động vật khác nhau, và là nguồn cung cấp nhiều hàng hóa và dịch vụ bền vững, bao gồm thực phẩm và nước uống, năng lượng, nông nghiệp và giải trí.

Phát hiện nước dạng lỏng trên sao Hỏa

Ngày 25/7, các nhà thiên văn học quốc tế thông báo lần đầu tiên phát hiện một hồ nước ngầm lớn trên Sao Hỏa, củng cố thêm niềm tin về khả năng có nhiều nước, thậm chí là sự sống, tồn tại trên Hành tinh Đỏ.

Tăng cường quản lý tổng hợp tài nguyên nước hướng đến thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Thực hiện quản lý tổng hợp tài nguyên nước (IWRM), hỗ trợ việc sử dụng nước theo cách cân bằng các khía cạnh xã hội, kinh tế và môi trường của phát triển bền vững là cần thiết đối với thế giới hiện nay.