Tue11302021

Last update02:00:00 PM GMT

Hoạt động của đơn vị

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 của Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước

Sáng ngày 06/01/2021 tại Trụ sở Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 của Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước. Tham dự hội nghị có Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh, bà Nguyễn Thị Thanh Loan - Chánh Văn phòng, đại diện các Ban của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, cùng lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên của Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước.

Công đoàn Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước tổ chức hoạt động tri ân Ngày thương binh liệt sĩ.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), hòa chung không khí cả nước tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc, Công đoàn Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước đã tổ chức Lế tri ân tới thân nhân của các cán bộ, viên chức trong đơn vị, là thương, bệnh binh có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Tới tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Văn Giang, Phó Giám đốc, đại diện Lãnh đạo đơn vị, cùng Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm. Việc làm truyền thống này thể hiện sự biết ơn sâu sắc và lòng kính trọng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha, anh đi trước, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Tại buổi Lễ, trong không khí đầm ấm và trang trọng, đồng chí Tống Thủy Nguyên, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm đã ôn lại truyền thống yêu nước vẻ vang, hào hùng của dân tộc và bày tỏ lòng biết ơn những người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cũng nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Trung tâm, ông Nguyễn Văn Giang, Phó Giám đốc đã chia sẻ, hỏi thăm ân cần và gửi chúc sức khoẻ đến thân nhân của các cán bộ, viên chức trong đơn vị là thương, bệnh binh, những người có công với cách mạng, đồng thời trao tặng phần quà góp phần sẻ chia sự mất mát, xoa dịu nỗi đau thương, động viên tinh thần các gia đình cán bộ.

Hoạt động giản dị nhưng thực sự thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo đơn vị, tổ chức Công đoàn đến thân nhân của các đoàn viên Công đoàn Trung tâm đã hy sinh xương máu, đóng góp công sức vào sự nghiệp giải phóng đất nước, thể hiện truyền thống đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

tt-100

tt-100-2

tt-100-3

Liên Đoàn Quy Hoạch Và Điều Tra Tài Nguyên Nước Miền Trung Tham Dự Hội Thao Khối Viện – Phân Viện Trung Ương Năm 2020

Từ ngày 12/7 đến ngày 14//72020, tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Khánh Hòa (số 33 Phan Chu Trinh- Nha Trang) và Trung tâm Tập luyện và Thi đấu thể thao Nha Trang (số 12  Thi Sách - Nha Trang) đã diễn ra “Hội thao Khối Viện – Phân viện Trung ương năm 2020”. Ngày Hội là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm gắn kết giữa các đơn vị trong Khối Viện – Phân viện Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

tt-95-1Ban Tổ chức Hội thao tặng hoa lưu niệm các Đoàn vận động viên tham dự

Tham dự Hội thao có hơn 100 cán bộ, đoàn viên công đoàn đến từ các đơn vị, tổ chức trong Khối tham gia thi đấu ở các nội dung: bóng đá, bóng bàn (đơn nam, đơn nữ), cầu lông (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi  nam nữ) và nhảy bao bố.

Ngày hội thể thao Khối Viện – Phân viện Trung ương đã trở thành hoạt động thường niên, qua hoạt động này các đoàn viên công đoàn trong Khối được rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, đoàn viên trong Khối.

Đoàn vận động viên của Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung tham dự Hội thao với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình trong thi đấu, góp phần đem lại thành công chung cho ngày Hội. Với những nỗ lực trong thi đấu, Đoàn đã đạt giải Nhì môn cầu lông đơn nam dưới 40 tuổi, giải Nhì môn cầu lông đơn nam trên 40 tuổi và giải Ba môn nhảy bao bố tiếp sức.

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn vân động viên Liên đoàn tại Hội thao:

 

tt-95-2Ông Nguyễn Quang Huy Phó Liên đoàn trưởng phụ trách thay mặt Ban tổ chức trao huy chương cho bộ môn cầu lông đơn nữ dưới 40 tuổi
 

 

  

tt-95-3

tt-95-4

Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân để nghiên cứu tài nguyên nước ngầm

Thực hiện kế hoạch mở rộng hợp tác, giao lưu của Liên đoàn, được sự ủng hộ của Lãnh đạo Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, ngày 08 tháng 5 năm 2020 tại trụ sở Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam số 59-Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - TP Hà Nội, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc và Trung tâm đào tạo hạt nhân -Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác Khoa học - Công nghệ và Ứng dụng nghiên cứu hạt nhân phóng xạ, đồng vị trong lĩnh vực Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước.
Chứng kiến lễ ký kết, về phía Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam có TS - Viện trưởng Trần Chí Thành; TS-Phó Viện trưởng Phạm Quang Minh, Th.S - Phó trưởng Ban phụ trách, Ban Hợp tác quốc tế Bùi Đăng Hạnh; TS- Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đào tạo hạt nhân Trịnh Anh Đức cùng một số cán bộ của Viện có mặt.
Về phía Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc có Th.S- Nguyễn Chí Nghĩa, Liên đoàn trưởng; Các Phó Liên đoàn trưởng: Th.S - Nguyễn Đỗ Lĩnh, Th.S - Luyện Đức Thuận; Th.S Phạm Trung Thành-Chánh Văn phòng; KS Nguyễn Thị Thanh Hương - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Liên đoàn cùng dự.
Tại buổi lễ ký kết, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đào tạo hạt nhân, Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam Trịnh Anh Đức đã nêu bật những thành tựu trong nghiên cứu khoa học công nghệ lĩnh vực hạt nhân của Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam trong 44 năm qua phục vụ công cuộc tái thiết, xây dựng đất nước, phát triển khoa học công nghệ hạt nhân và định hướng phát triển của Viện trong tương lai, những nhiệm vụ mà Viện có thể hợp tác nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước của Liên đoàn.
Thay mặt Lãnh đạo Liên đoàn Đồng chí Nguyễn Đỗ Lĩnh - Phó Liên đoàn trưởng đã báo cáo, thông tin về quá trình xây dựng và phát triển Liên đoàn trong hơn 45 năm qua, những thành tựu Liên đoàn đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển Liên đoàn, định hướng, chiến lược phát triển Liên đoàn trong thời gian tới và những nhiệm vụ cần có sự hợp tác nghiên cứu khoa học công nghệ và ứng dụng hạt nhân, nâng cao chất lượng, phục vụ tốt hơn cho xã hội trong lĩnh vực Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước của Liên đoàn đang thực hiện.
Thay mặt Lãnh đạo Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam, TS - Phó Viện trưởng Phạm Quang Minh phát biểu ghi nhận sáng kiến của Liên đoàn và Trung tâm đào tạo hạt nhân đã có những trao đổi, định hướng hợp tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và ứng dụng hạt nhân vào thực tế sản xuất. Lãnh đạo Viện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và đề nghị Liên đoàn, Trung tâm đào tạo hạt nhân sớm có kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện nội dung của biên bản ghi nhớ.
Đồng chí Nguyễn Chí Nghĩa Liên đoàn trưởng phát biểu cám ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam trong chỉ đạo nghiên cứu khoa học công nghệ và ứng dụng hạt nhân trong lĩnh vực Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước mà Liên đoàn đã và đang thực hiện. Đồng chí Nguyễn Chí Nghĩa cũng hy vọng những nội dung trong biên bản ghi nhớ sẽ được Lãnh đạo Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam tạo điều kiện để Liên đoàn và Trung tâm đào tạo hạt nhân tích cực phối hợp để sớm trở thành hiện thực.
Trước sự chứng kiến của Lãnh đạo, các Ban của Viện và Lãnh đạo, các phòng Liên đoàn, đồng chí Nguyễn Chí Nghĩa, Liên đoàn trưởng và đồng chí Trịnh Anh Đức, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đào tạo hạt nhân, Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác Khoa học - Công nghệ và Ứng dụng trong niềm vui và tin tưởng sâu sắc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

08-05-hatnhan-1

 

0805-hatnhan-2

 

08-05-hatnhan-3

Người dân tỉnh Gia Lai và Kon Tum sắp được hỗ trợ trạm cấp nước ngọt

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia cho biết, Trung tâm đang tiến hành lắp đặt các trạm cấp nước ngọt miễn phí cho người dân tại Gia Lai, Kom Tum, dự kiến hoàn thành trước 20/4.

Liên đoàn quy hoạch và điều tra tài nguyên nước miền Trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19

Thực hiện các nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; công văn số 1703/BTNMT- TCMT ngày 01/4/2020  của Bộ Tài nguyên và Môi trường  và công văn số 204/TNNQG-VP của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia về đẩy mạnh, quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19,  Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung đã phổ biến, quán triệt đến tất cả cán bộ, viên chức và người lao động trong Liên đoàn các nội dung chỉ đạo trên.

Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc tập trung chỉ đạo phòng, chống để ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19

Trong những ngày qua thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường; của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia về các biện pháp thực hiện phòng chống dịch Covid-19…cán bộ viên chức và người lao động Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc đã nghiêm túc thực hiện và triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng chống để ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch.