Sat10162021

Last update01:17:27 AM GMT

Hội Nghị Ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường năm 2020

There are no translations available.

Ngày 6/11, tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường (TN&MT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường năm 2020.

Hiệu quả mô hình tưới tiết kiệm nước, thích nghi biến đổi khí hậu tại An Giang

There are no translations available.

Những năm qua, nông dân tỉnh An Giang đã được tập huấn để nắm vững kiến thức kỹ thuật tưới tiết kiệm nước trong canh tác lúa và từng bước áp dụng thành công, góp phần giảm chi phí tăng lợi nhuận.

Kiên Giang đắp 196 đập ngăn mặn xâm nhập

There are no translations available.

Ngày 19/2, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã đến Kiên Giang kiểm tra tình hình hạn, mặn và các giải pháp phòng chống của địa phương. Đồng thời kiểm tra thực tế công tác thi công một số công trình phòng, chống hạn mặn và nồng độ mặn trên hai sông lớn thuộc tỉnh Kiên Giang là sông Cái Lớn và Cái Bé.

Chuẩn bị đón trước cơn bão sắp vào miền Trung, nếu không sẽ là thảm họa!

There are no translations available.

Ngày 24-25/10 sẽ xuất hiện áp thấp và có thể thành bão. Hướng tuyến và cường độ đổ thẳng vào khu vực miền Trung. Chúng ta phải chuẩn bị tinh thần để đón trước, nếu không đợt này sẽ là thảm họa.

Quy hoạch tài nguyên nước là chìa khóa giải quyết yêu cầu của thực tiễn

There are no translations available.

Sáng 15/10 tại Hà Nội, Thứ trưởng Lê Công Thành đã có buổi họp nghe các đơn vị báo cáo tình hình triển khai công tác quy hoạch tài nguyên nước. Tham dự có lãnh đạo Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Viện Khoa học tài nguyên nước, Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam.

Mưa bão, lũ lụt ở Việt Nam thời gian tới sẽ diễn biến ra sao?

There are no translations available.

Nhận định về tình hình mưa bão ở Việt Nam 6 tháng cuối năm, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khu vực Bắc bộ trong mùa mưa bão tập trung vào giai đoạn từ tháng 8 đến giữa tháng 10.

Thứ trưởng Lê Công Thành tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2020-2025

There are no translations available.

Sau gần 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trong không khí dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp, đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình của Đại hội.

Nhiều mô hình sản xuất thích ứng với hạn hán, xâm nhập mặn tại Sóc Trăng

There are no translations available.

Hiện nay, tình tình hạn hán, xâm nhập mặn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang diễn ra khốc liệt. Nhiều diện tích lúa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đời sống người dân gặp không ít khó khăn do bị thiếu nước sinh hoạt. Để thích ứng với tình trạng này, các hộ nông dân tại Sóc Trăng đã có những mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế.