Fri12032021

Last update03:11:03 AM GMT

Nông nghiệp, tài nguyên nước là những đối tượng dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu

There are no translations available.

Nông nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế của mỗi quốc gia, kể cả những nước đã đạt đến trình độ phát triển cao. Là một ngành sản xuất vật chất quan trọng của nền kinh tế, nông nghiệp giúp đảm bảo việc làm và đời sống xã hội, cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào cho ngành công nghiệp. Ở Việt Nam, nông nghiệp và an ninh lương thực, tài nguyên nước là những đối tượng được đánh giá dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu (BĐKH).

“Thuận thiên” để phát triển

There are no translations available.

Sau 3 năm triển khai Nghị quyết số 120/NQ-CP (còn gọi là Nghị quyết "thuận thiên") của Chính phủ trong phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), việc kế thừa các chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước cùng với tích hợp, lồng ghép kết quả các chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ, các dự án đầu tư đã tạo đà phát triển cho ĐBSCL, bước đầu thích ứng với BĐKH.

Yếu tố tích cực thúc đẩy quản lý và phát triển hiệu quả, bền vững tài nguyên nước ở Hạ lưu vực sông Mê Công

There are no translations available.

Nhằm hỗ trợ và củng cố việc thực hiện các thủ tục của Ủy hội sông Mê Công quốc tế liên quan đến Thủ tục Thông báo, Tham vấn trước và Thỏa thuận (PNPCA), tại cuộc họp lần thứ 17 được tổ chức tại Phnom Penh vào tháng 6 năm 2003, Ủy ban Liên hợp (JC) đã chỉ đạo Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế khởi động quá trình dự thảo Hướng dẫn Đánh giá tác động môi trường xuyên biên giới (TbEIA).

Thay đổi mô hình đầu tư là giải pháp cho biến đổi khí hậu

There are no translations available.

"Biến đổi khí hậu, Phát triển bền vững và Nhà đầu tư: Nhiều rủi ro hơn, Nhiều cơ hội hơn thông qua Quản trị tốt hơn" là chủ đề của bài phát biểu của ông Howard Bamsey, Chủ tịch Mạng lưới cộng tác vì nước (GWP) tại hội thảo do Diễn đàn Nước Châu Á - Thái Bình Dương (APWF) tổ chức vào tháng 10/2020 hướng tới Hội nghị Cấp cao Nước Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 4 vào năm 2022.

Tỉnh Đồng Nai đầu tư trạm xử lý nước thải trong khu công nghiệp dẫn đầu cả nước

There are no translations available.

Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường Võ Tuấn Nhân tại buổi làm việc mới đây tại Đồng Nai. Theo Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, tỷ lệ chung của cả nước hơn 70%, trong khi đó, Đồng Nai 100% khu công nghiệp (KCN) đi vào hoạt động có trạm xử lý nước thải tập trung đạt chuẩn môi trường. Các KCN có lưu lượng nước thải ổn định được lắp đặt quan trắc nước tự động.

Nỗ lực "xanh hóa" các tuyến kênh, rạch ở thành phố Hồ Chí Minh

There are no translations available.

Theo các chuyên gia đô thị, nạo vét, cải tạo, chỉnh trang các con kênh, rạch bị bồi lắng, ô nhiễm là giải pháp căn cơ, bền vững để xử lý dứt điểm tình trạng ngập lụt và ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Thời gian qua, thành phố đã có nhiều nỗ lực cải tạo và đã "xanh hóa" nhiều tuyến kênh "đen" trên địa bàn.

Cần giải pháp kịp thời “cứu” nguồn nước ngọt

There are no translations available.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đề nghị Trung ương nhanh chóng đề ra giải pháp tối ưu và sự đầu tư kịp thời cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và suy giảm về số lượng, chất lượng nguồn nước ngọt.

Tây Nguyên đã có các trạm quan trắc tài nguyên nước tự động đầu tiên

There are no translations available.

Các trạm quan trắc tài nguyên nước tự động là một trong những sản phẩm rất quan trọng của Dự án Quản lý tổng hợp tài nguyên nước Mê Công do Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện ở khu vực Tây Nguyên trên sông Sê San và sông Srê-pốk.