Sat10162021

Last update01:17:27 AM GMT

Bộ trưởng Trần Hồng Hà bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội Đồng Nhân Dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại nơi cư trú

There are no translations available.

Sáng 23/5, trong không khí cử tri cả nước nô nức đi bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tại khu vực số 8, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, cử tri Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng đông đảo cử tri trên địa bàn đã thực hiện quyền công dân của mình tại nơi cư trú.

Lưu vực sông Cửu Long chuyển từ mùa khô sang mùa mưa năm 2021

There are no translations available.

Lưu vực sông Mê Công đang đi tới giai đoạn kết thúc của một mùa khô không quá khắc nghiệt trong chuỗi những năm khô hạn vừa qua.Theo tài liệu quan trắc trong lưu vực, tổng lượng mưa trong nửa cuối tháng 4 của hầu hết các trạm khí tượng thủy văn đạt giá trị khá khả quan và vượt giá trị trung bình nhiều năm. Cụ thể tại một số trạm chính: Viên Chăn (141,8 mm), Pặc San (101 mm) của Lào; Loei (147 mm), Náng Rông (142 mm) của Thái Lan; Sảm Bo (122 mm), Oudor Meanchey (107mm), Kra Chê (106 mm) của Campuchia; Tân Châu (57mm) và Mỹ Thuận (51mm) của Việt Nam ... Theo chỉ tiêu đang được sử dụng rộng rãi trong vùng hạ Lưu vực sông Mê Công, mùa mưa bắt đầu vào ngày có lượng mưa lớn hơn 5mm và kéo dài ít nhất 5 ngày, và tổng lượng mưa 10 ngày liên tiếp đạt trên 50mm, và sau đó không có giai đoạn gián đoạn mưa quá 5 ngày. Kết quả quan trắc cho thấy, khoảng 1/3 số trạm quan trắc trong khu vực đã đạt chỉ tiêu chỉ tiêu này, cụ thể là tổng lượng mưa 10 ngày liên tiếp đạt trên 50 mm vào nửa cuối tháng 4 năm 2021 và cho thấy dấu hiệu lưu vực bắt đầu chuyển sang mùa mưa, một đợt chuyển mùa khá sớm.

Công điện của Thủ tướng: Tập trung cao độ, bảo đảm thành công cuộc bầu cử

There are no translations available.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

There are no translations available.

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã gửi thư chúc mừng tới đội ngũ những người làm công tác khoa học và công nghệ trong cả nước. Toàn văn bức thư như sau.

Cải thiện chất lượng nước sông Vu Gia – Thu Bồn

There are no translations available.

Báo cáo hiện trạng môi trường tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016-2020 vừa được UBND tỉnh công bố cho thấy, chất lượng nguồn nước mặt (sông, suối, hồ) trên địa bàn tỉnh đang thay đổi theo hướng tích cực, đặc biệt tại các lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn.

Ứng dụng công nghệ GIS thành lập bản đồ phân loại đất ngập nước

There are no translations available.

Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vừa nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ GIS, viễn thám và các công cụ phân tích cảnh quan thành lập bản đồ phân vùng ưu tiên bảo vệ, phục hồi hệ sinh thái đất ngập nước (Thử nghiệm tại Đồng Tháp Mười)". Đây là cơ sở khoa học quan trọng góp phần đề xuất các biện pháp sử dụng và phát triển bền vững nguồn tài nguyên hệ sinh thái đất ngập nước trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bảo tồn và sử dụng khôn khéo vùng đất ngập nước

There are no translations available.

Theo Báo cáo của Tổng cục Môi trường, Việt Nam có 12 triệu ha đất ngập nước. Vùng đất này có hệ đa dạng sinh học hết sức phong phú và là khu vực dễ bị tổn thương bởi sự phát triển kinh tế - xã hội quá mức, ô nhiễm môi trường và khai thác tận diệt. Để bảo vệ vùng đất ngập nước, Việt Nam đã và đang nỗ lực trong xây dựng hệ thống thể chế, chính sách cũng như triển khai bảo vệ bằng những hành động thực tiễn.

Thành lập Mạng lưới các trường đào tạo ngành Nước

There are no translations available.

Mới đây, Mạng lưới các trường có đào tạo ngành Nước (Water Education Network – WEN) đã chính thức ra mắt bằng hình thức trực tuyến dưới sự bảo trợ của Hội Cấp thoát nước Việt Nam.