Tue02192019

Last update06:09:01 AM GMT

Hoạt động của Trung tâm

Góp phần kiện toàn và phát triển công tác quy hoạch tài nguyên nước

Cùng với sự phát triển của đất nước, quy hoạch tài nguyên nước có những thay đổi và phát triển từ nhận thức đến nội dung. Luật Tài nguyên nước năm 1998 quy định "Quy hoạch lưu vực sông" là quy hoạch về bảo vệ, khai thác, sử dụng nguồn nước, phát triển tài nguyên nước, phòng, chống và khắc phục hậu quả tác hại do nước gây ra trong lưu vực sông.

NAWAPI sử dụng công nghệ cao, trang thiết bị hiện đại trong điều tra, đánh giá, quan trắc, phân tích chất lượng nước

cntb3Trung tâm QH&ĐTTNNQG có đầy đủ mọi trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao đáp ứng mọi nhu cầu trong các lĩnh vực điều tra, đánh giá, quan trắc, phân tích chất lượng nước, công nghệ mô phỏng và xử lý thông tin số liệu về tài nguyên nước.

Thanh niên Trung tâm - Tri ân và tỏa sáng

Tri_anTri ân đó là những cử chỉ hành động và lời nói xuất phát từ trái tim ta để tỏ lòng biết ơn những gì mà người khác đã cưu mang ta, cho ta, giúp ta. Có khi trong tâm ta tri ân việc gì đó mà tự thấy mình phải cố gắng hơn để người đã có lòng giúp mình thấy yên tâm. Tri ân phải xuất phát từ tấm lòng chân thành, khi đã có lòng tri ân thì trong ta sẽ có tâm tìm cách đền đáp. Nhưng khi xuất phát từ sự dửng dưng, làm cho có thì sự đền đáp đó lại trở nên vô nghĩa. Bởi vậy, mỗi chúng ta hãy cho đi lòng biết ơn đối với những con người đã đóng góp, cống hiến trong thầm lặng. Lẽ sống đó luôn hiện hữu trong câu nói của R.Tago: "Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó, nhưng chớ quên người cầm đèn đang kiên nhẫn đứng trong đêm".

Hội thảo tham vấn, lấy ý kiến đóng góp cho “Đề cương Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”

scl_1Chiều ngày 16/4/2018, tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia đã diễn ra Hội thảo tham vấn, lấy ý kiến đóng góp cho "Đề cương Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Cửu Longđến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050". Tham dự và chủ trì hội thảo có ông Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG, ông Triệu Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG, ông Nguyễn Chí Công - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG cùng các chuyên gia tài nguyên nước đến từ Trường Đại học Mỏ địa chất và Hội địa chất thủy văn Việt Nam.

Hội thảo Dự án:” Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Bằng Giang – Kỳ Cùng”

bg_kc1Ngày 16/4/2018, tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia đã diễn ra Hội thảo Dự án:” Quy hoạch tài nguyên nước lưu vực sông Bằng Giang – Kỳ Cùng”. Tham dự và chủ trì hội thảo có ông Triệu Đức Huy – Phó Tổng giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG, ông Nguyến Chí Công - Phó Tổng giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG cùng các chuyên gia tài nguyên nước đến từ Đại học Mỏ địa chất và Hội địa chất thủy văn Việt Nam.

Họp báo cáo tình hình thực hiện Đề án Bảo vệ NDĐ ở các đô thị lớn các đô thị: Hải Dương, Thái Nguyên, Mỹ Tho, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Cần Thơ

IMG_9629Ngày 12/4/2018, tại Trung tâm QH&ĐTTNNQG đã diễn ra cuộc họp tình hình thực hiện đề án Bảo vệ NDĐ ở các đô thị lớn với các đô thị Hải Dương, Thái Nguyên, Mỹ Tho, Quy Nhơ, Vũng Tàu và Cần Thơ. Ông Triệu Đức Huy - Phó Tổng giám đốc Trung tâm chủ trì cuộc họp, tham dự cuộc họp có các đại diện các đơn vị trực thuộc Trung tâm tham gia thực hiện đề án

Hội đồng thẩm định sản phẩm Đề án Bảo vệ NDĐ đô thị lớn tại đô thị Hà Nội, TP. HCM và Buôn Ma Thuột

IMG_9622Toàn cảnh Hội đồngNgày 11/4/2018, tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia đã diễn ra cuộc họp Hội đồng thẩm định kết quả sửa chữa sản phẩm của Đề án Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn tại các đô thị Hà Nội, đô thị TP. HCM và đô thị Buôn Ma Thuột. Chủ trì Hội đồng có ông Triệu Đức Huy - Phó Tổng giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG, tham dự Hội đồng có đại diện lãnh đạo Liên đoàn QH&ĐTTNN miền Bắc, Liên đoàn QH&ĐTTNN miền Trung, Liên đoàn QH&ĐTTNN miền Nam và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc có tham gia thực hiện đề án.