Wed11222017

Last update02:00:00 PM GMT

Hoạt động của Trung tâm

Đoàn TNCSHCM Trung tâm tăng cường hoạt động bảo vệ tài nguyên và môi trường

Chung_tay_vi_nuocThực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTPH-TWĐTN-BTNMT giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã chỉ đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên nước triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường.

Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững

IMG_2500_reChiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia. Năm 2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn chủ đề hưởng ứng Chiến dịch là Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững”, nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác bảo vệ môi trường của khu vực đô thị, hướng tới một đất nước Việt Nam xanh, bền vững.

Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến tài nguyên nước dưới đất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đề xuất các giải pháp ứng phó

BDKH_DBSCL_2016Các tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam là rất nghiêm trọng, là một thách thức đối với việc xóa đói giảm nghèo, thực hiện các mục tiêu của thiên niên kỷ và phát triển đất nước bền vững. Các ngành, các vùng dễ bị tổn thương nhất với biến đổi khí hậu là tài nguyên nước, nông nghiệp, an ninh lương thực, sức khỏe cộng đồng và các vùng đồng bằng ven biển. Vì vậy cần thiết phải đánh giá và hiểu biết tính thay đổi của khí hậu lâu dài để quy hoạch và quản lý tốt hơn tài nguyên nước dưới đất trong tương lai, có tính đến các áp lực gia tăng tới tài nguyên nước dưới đất từ các hoạt động khai thác.

Lập bản đồ địa chất thủy văn - địa chất công trình tỷ lệ 1:50.000 vùng Vị Thanh - Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

thi_nghiem_hau_giangVùng Vị Thanh - Long Mỹ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Hậu Giang mới được tách ra từ thành phố Cần Thơ năm 2004. Vì là một vùng mới tách tỉnh, các công tác điều  tra cơ bản về tài nguyên nước nói chung và nước dưới đất nói riêng hầu như chưa được thực hiện. Để có những thông tin cơ bản về tài nguyên đất và nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã thực hiện lập Đề án “Lập bản đồ địa chất thủy văn - địa chất công trình tỷ lệ 1:50.000 vùng Vị Thanh - Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang”.

Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016)

lat_20102016_5 Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016). Được sự nhất trí và quan tâm của Lãnh đạo Trung tâm, Công đoàn Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Hội thảo và Triển lãm quốc tế lần thứ V "Quản lý nguồn nước liên tỉnh, liên quốc gia: từ Chính sách đến Thực tiễn" - VACI 2016

IMG_4049_reSáng ngày 03 tháng 10 năm 2016, tại TP. Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã tổ chức Hội thảo và Triển lãm quốc tế lần thứ V "Quản lý nguồn nước liên tỉnh, liên quốc gia: từ Chính sách đến Thực tiễn" - VACI 2016. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị và Triển lãm quốc tế còn có TS. Nguyễn Thái Lai,chuyên gia cao cấp tài nguyên nước, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT; đại diện các Bộ, ngành, cơ quan trong nước cùng các tổ chức quốc tế từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia tham dự Giải thể thao Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2016

ff8ccf41c7762c287567Sáng ngày 09 tháng 8 năm 2016, Giải thể thao Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2016 đã kết thúc tốt đẹp. Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích cao trong 04 môn thi đấu: bóng đá, cầu lông, bóng bàn và kéo co. Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia (QH&ĐT TNN QG) tham dự giải thể thao Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường năm nay đã đạt được các thành tích rất đáng khích lệ.