Sat09222018

Last update04:00:00 AM GMT

Hoạt động của Trung tâm

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ

22862_1Ngày 24/7, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ.

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia sẽ lập quy hoạch và điều tra cơ bản tài nguyên nước của cả nước, cung cấp các dịch vụ công về tài nguyên nước

TTmoi

Ngày 17 tháng 7 năm 2013, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang đã có Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia. Theo đó, Trung tâm sẽ là đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, chức năng lập quy hoạch và điều tra cơ bản tài nguyên nước trong phạm vi cả nước, cung cấp các dịch vụ công về tài nguyên nước theo quy định của pháp luật.

Trung tâm quy hoạch và điều tra tài nguyên nước vươn lên tầm cao mới

vv204So với các đơn vị khác trực thuộc Bộ TN&MT, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (QH&ĐTTNN) được thành lập theo Nghị định số 25/NĐ-CP ngày 04/03/2008 của Chính phủ; trên cơ sở sáp nhập một số đơn vị nòng cốt như: Liên đoàn QH&ĐTTNN miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Việc thành lập Trung tâm QH&ĐTTNN có ý nghĩa to lớn, nhằm cụ thể hóa các chiến lược của Đảng và Nhà nước, của ngành TN&MT trong việc điều tra quy hoạch, quản lý, bảo vệ, điều tra cơ bản, xây dựng và vận hành mạng lưới qua trắc, dự báo TNN; xây dựng hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu TNN phục vụ nhu cầu phát triển KT-XH của đất nước.

Hội nghị Tập huấn công tác kỹ thuật điều tra, đánh giá tài nguyên nước

vv229Từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 03 năm 2013, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước phối hợp với dự án IGPVN Việt Nam tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác kỹ thuật điều tra, đánh giá tài nguyên nước. Tham gia Hội nghị tập huấn có đông đảo cán bộ - công nhân viên đang công tác tại Trung tâm, các Liên đoàn cùng các Trung tâm trực thuộc. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Trung tâm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tài nguyên nước cho cán bộ, công nhân viên Trung tâm.

Bổ nhiệm Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước

vv204Ngày 21 tháng 02 năm 2013 Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc bổ nhiệm ông Tống Ngọc Thanh – Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc giữ chức Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước.

Hội nghị Cán bộ Viên chức năm 2013 Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước

vv201Ngày 21 tháng 02 năm 2013, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước đã tổ chức hội nghị Cán bộ Viên chức năm 2013. Tham dự Hội nghị gồm có toàn thể Lãnh đạo, cán bộ - viên chức trực thuộc Trung tâm. Đồng chí Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc Trung tâm chủ trì Hội nghị.

Đổi mới tư duy trong suy nghĩ và hành động

vv196“Trung tâm Quy hoạch & Điều tra tài nguyên nước cần thay đổi cách nghĩ, cách làm và tự thân vận động”, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đã chỉ đạo như vậy tại Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2013 của Trung tâm sáng 8/1. Cùng dự có đại điện các Vụ chức năng thuộc Bộ.