Wed02242021

Last update05:41:13 AM GMT

Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở đánh giá kết quả thực hiện đề tài cấp Bộ:”Nghiên cứu các yếu tố quyết định đến quá trình xâm nhập mặn nước dưới đất đồng bằng Sông Cửu Long”

Chiều ngày 25/11/2020, tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã diễn ra họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở đánh giá kết quả thực hiện đề tài cấp Bộ:"Nghiên cứu các yếu tố quyết định đến quá trình xâm nhập mặn nước dưới đất đồng bằng Sông Cửu Long". Tham dự buổi họp có ông Tống Ngọc Thanh, Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia – Chủ tịch hội đồng; ông Triệu Đức Huy, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia – Phó chủ tịch hội đồng; Cùng các chuyên gia tài nguyên nước đến từ Hội địa chất thủy văn Việt Nam; và các chuyên gia tài nguyên nước đến từ các phòng Ban của Trung tâm.

Thay mặt cho nhóm thực hiện dự án, ông Hoàng Văn Hoan thay mặt nhóm thực hiện đã báo cáo kết quả thực hiện đề tài:"Nghiên cứu các yếu tố quyết định đến quá trình xâm nhập mặn nước dưới đất đồng bằng sông Cửu Long".

IMG_1084ông Hoàng Văn Hoan báo cáo

Báo cáo với Hội đồng ông Hoàng văn Hoan cho biết đề tài đã hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ và khối lượng nghiên cứu đã được phê duyệt, đảm bảo các yêu cầu kinh tế kỹ thuật. Kết quả nghiên cứu của đề tài đã xác định được yếu tố quyết định đến quá trình xâm nhập mặn nước dưới đất đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Đặng Đình Phúc đánh giá cao nỗ lực của tập thể tác giả, ông Phúc nhấn mạnh việc nghiên cứu cần thực hiện chi tiết, rõ ràng, kết quả của đề tài đã chỉ ra được 04 tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng đến tài nguyên nước dưới đất: Làm giảm cao độ tuyệt đối mực nước dưới đất; Làm tang diện tích vùng có trị số hạ thấp mực nước dưới đất; Làm tăng diện tích vùng chứa nước dưới đất mặn tăng; Làm giảm tổng lượng tích trữ nước dưới đất;

Kết luận tại buổi họp, Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh nhấn đánh giá cao các ý kiến phát biểu góp ý của các thành viên hội đồng. "Những ý kiến đóng góp hết sức chi tiết, mang tính chất xây dựng cho Đề tài. Đề nghị đơn vị thực hiện tiếp thu, bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện theo ý kiến đóng góp của các đại biểu để sớm trình Bộ phê duyệt theo thẩm quyền"

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

IMG_1074

IMG_1077

IMG_1081


Newer news items:
Older news items: