Sat02272021

Last update05:41:13 AM GMT

Trung tâm QH&ĐTTNNQG bàn giao điểm cấp nước miễn phí tại 2 tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang, giải quyết nhu cầu cấp bách về nước ngọt cho các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn hán, xâm nhập mặn

Ngày 16/4/2020, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam, thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ TN&MT) đã bàn giao cho 02 tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang 02 công trình cấp nước sinh hoạt miễn phí, phục vụ nhu cầu cấp bách của người dân về sử dụng nguồn nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT theo quy định của Bộ Y tế.

KGTG4.1

Điểm cấp nước thứ nhất được Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia triển khai tại xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Nguồn nước được khai thác từ giếng khoan VCKG2 độ sâu 109m, trong tầng chứa nước Pleistocene giữa trên. Hệ thống cấp nước có khả năng cung cấp với lưu lượng 400m3/ngày, giúp địa phương có thể nhanh chóng đối phó với việc thiếu nước do hạn, mặn.

KGTG2.1

Điểm cấp nước thứ hai được Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia triển khai tại xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Nguồn nước lựa chọn để triển khai lắp đặt điểm cấp nước từ giếng khoan MTH1 của tầng chứa nước Pliocen giữa (n22), ở độ sâu 325m, nguồn nước đạt chất lượng tốt. Hệ thống khai dẫn nước có khả năng cung cấp nước miễn phí cho nhân dân tại đây với lưu lượng 200m3/ngày.

KGTG3

Ngay sau khi Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia bàn giao 02 công trình cấp nước miễn phí tại 02 tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang, hàng ngàn người dân địa phương đã được tiếp nhận nguồn nước quý giá, góp phần giảm nỗi lo về hạn hán, xâm nhập mặn của bà con nơi đây.

KHTG5.1

Được biết, tính đến hết ngày 16/4, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ TN&MT) đã bàn giao 08 công trình cung cấp nước ngọt miễn phí để các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên đưa vào sử dụng, giải quyết nhu cầu cấp bách về nước ngọt cho các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn hán, xâm nhập mặn.

(Hồng Nhung - NAWAPI)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: