Mon03082021

Last update02:00:00 PM GMT

Kiểm tra thực địa Dự án “Điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất tại các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước” tại tỉnh Lạng Sơn

 IMG_6185Từ ngày 28 đến ngày 31 tháng 8 năm 2019, đoàn kiểm tra của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã tiến hành kiểm tra tình hình công tác thực địa tại các vùng điều tra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn do Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước và Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước thực hiện.

 Đoàn kiểm tra gồm có ông Triệu Đức Huy - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG – Trưởng đoàn; ông Đinh Ngọc Chức – Phó Trưởng ban Kế hoạch Tài chính – Thư ký, cùng các thành viên của các Ban, đơn vị có liên quan.

 Để đảm bảo tiến độ, chất lượng thi công dự án theo kế hoạch được giao; kịp thời phát hiện những sai sót, vi phạm trong quá trình thực hiện dự án, xem xét tiếp thu những khó khăn,vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án của các đơn vị để có biện pháp khắc phục, Trung tâm đã tổ chức kiểm tra thực địa tình hình thực hiện dự án "Điều tra tìm kiếm nguồn nước dưới đất tại các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước" đối với các đơn vị trực thuộc với nội dung sau:

- Kiểm tra tiến độ, kết quả thực hiện dự án.
- Kiểm tra công tác thi công thực địa tại một số vùng theo kế hoạch năm 2019.
- Kiểm tra kết quả thi công dự án tại một số vùng đã thi công năm 2018.

Tại tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm đã tiến hành kiểm tra hiện trạng công trình như: chiều sâu, trắc địa, quan trắc mực nước, soi camera lỗ khoan, khả năng khai dẫn nguồn nước tại các vùng: Vũ Lễ, Chiến Thắng – Vũ Sơn huyện Vũ Sơn, Vạn Linh huyện Chi Lăng; Mong Ân, Tân Văn huyện Bình Gia do Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước thi công. Và các vùng Gia Lộc, Trí Lễ do Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước thi công. Kiểm tra vùng khó khăn tìm kiếm nguồn nước Tân Đoàn -  Tràng Phái huyện Văn Quan, vùng do nằm trong thung lũng có nhiều hang karst cổ bị lấp nhét bởi bùn, sét và các vật liệu khác nên khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nước dưới đất... do Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước đang thực hiện.
Để đánh giá chất lượng thi công các lỗ khoan, Đoàn đã sử dụng hệ thống camera để kiểm tra địa tầng và cấu trúc các giếng khoan đã thi công. Kết quả kiểm tra tại một số vị trí cho thấy nhìn chung, các giếng khoan đảm bảo mục tiêu kỹ thuật của Đề án, các giếng khoan đều được gia cố bảo vệ và gắn biển của Bộ Tài nguyên và Môi trường đảm bảo cho việc quan trắc và bàn giao cho địa phương quản lý sử dụng sau này.
Trên hành trình kiểm tra do ảnh hưởng của cơn bão số 4, ở nơi địa đầu của Tổ quốc này, do địa hình núi cao hiểm trở, giao thông đã khó khăn lại càng khó khăn. Các tuyến đường liên huyện, xã bị lũ gây ngập úng, lầy lội, sạt lở đất nghiêm trọng, nhiều cung đường bị chia cắt hoàn toàn. Đoàn kiểm tra càng thấu hiểu hơn nỗi khó khăn vất vả của những đơn vị thi công Đề án.

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra:

IMG_6115

IMG_6136

IMG_6169

 

 

IMG_6192

(TTDLTNN)


Newer news items:
Older news items: